Thành phần : Panthenol

Panthenol có nguồn gốc từ vitamin B5, chất này có thể được tìm thấy trong kem dưỡng ẩm, sản phẩm chăm sóc da, dầu dưỡng tóc, dầu gội, keo xịt tóc, các sản phẩm trang điểm như phấn mắt, son môi và mascara. Panthenol hoạt động như một chất bôi trơn trên bề mặt da, giúp da mềm mại và mịn màng. Panthenol và Pantothenic Acid cũng tăng cường độ bóng và cải thiện kết cấu của tóc đã bị hư tổn do vật lý hoặc do xử lý hóa chất. Axit pantothenic được tìm thấy trong tất cả các tế bào và mô sống và rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất và sản xuất hormone bình thường. Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, có thể tìm thấy hai dạng Panthenol: D-Panthenol có dạng dầu nhớt và DL-Panthenol có dạng bột kết tinh màu trắng kem. Hội đồng chuyên gia CIR đã đánh giá dữ liệu khoa học và kết luận rằng Panthenol và Axit Pantothenic an toàn để sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Hội đồng chuyên gia CIR đã xem xét các nghiên cứu phát hiện ra rằng các sản phẩm có chứa Panthenol không gây kích ứng hoặc mẫn cảm đáng kể cho da. Chất này cũng không được coi là chất kích thích quang hoặc chất nhạy quang. Dữ liệu về tính gây đột biến và khả năng gây ung thư không có sẵn để đánh giá độ an toàn của Panthenol và Axit Pantothenic.

Thông tin cơ bản về thành phần "Panthenol" :

Bạn có thể tìm hiểu thêm về thành phần "Panthenol" qua các bài viết chi tiết sau :

Tài liệu/nguồn tham khảo về thành phần "Panthenol" :

  1. https://www.cosmeticsinfo.org/ingredients/panthenol/