Thành phần : Caramel

Caramel là một chất tạo màu có nguồn gốc từ việc làm nóng dung dịch sucrose hoặc glucose, khi đường tan chảy, nó bị phá vỡ để tạo ra một màu sắc và hương vị đặc trưng. Caramel thường được sử dụng như một màu thực phẩm và để hương vị các loại kẹo, bánh kẹo và món tráng miệng khác nhau. Caramel tạo nên màu nâu cho mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đưa Caramel vào danh sách các chất được coi là Chất thường được Công nhận là An toàn (GRAS) như một chất thực phẩm đa dụng. FDA cũng liệt kê Caramel là phụ gia tạo màu được miễn chứng nhận. Caramel được xác định là an toàn để sử dụng trong mỹ phẩm tạo màu và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, bao gồm các sản phẩm thoa lên môi và vùng mắt. Cơ quan Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm (CIR) đã hoãn đánh giá thành phần này vì tính an toàn đã được FDA đánh giá.

Thông tin cơ bản về thành phần "Caramel" :

  • Công dụng/chức năng của thành phần :
  • EWG : 1 - Nguy cơ thấp

Tài liệu/nguồn tham khảo về thành phần "Caramel" :

  1. https://www.cosmeticsinfo.org/ingredients/caramel/